CỘT GIỮA NHÀ CẦN XỬ LÝ THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO PHONG THỦY?

26/9/2018 | 525 lượt xem

Cột trong nhà có nhiều hình dạng tiết diện nhưng chủ yếu là tiết diện vuông và tiết diện tròn. Thông thường cột nhà chỉ bố trí ở hiên nhà, sảnh chính có tác dụng chịu lực cho mái, đặc biệt là mái có độ đua lớn như mái thái, mái ngói truyền thống, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, đặc biệt là những biệt thự đẹp diện tích sàn lớn hoặc nhiều tầng người ta vẫn phải bố trí cột trong giữa nhà mặc dù khá vướng víu, bất tiện nhưng nó có tác dụng chịu lực chủ yếu nên không thể bỏ đi.

Tuy nhiên theo phong thủy đó là điều cực xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của người trụ cột trong gia đình. Vậy cột giữa nhà cần xử lý thế nào để đảm bảo phong thủy?, We Create Home (SVG Engineering) mời Quý vị bạn đọc cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

ĐẶT CỘT Ở GIỮA NHÀ CÓ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN PHONG THỦY NGÔI NHÀ?

Trong những điều cần tránh khi bố trí nội thất bạn nên chú ý vị trí của cột nhà vì cột nhà có liên quan mật thiết với  người trụ cột trong gia đình. Bên cạnh số lượng cột, hình dáng tiết diện cột thì vị trí cột lại càng quan trọng hơn nữa nên phải tìm cách khắc phục cột giữa nhà.

Có 2 loại cột đó là cột liên tường và cột độc lập, nếu ở vị trí trung cung thì sẽ ảnh hưởng rất xấu. Tuy nhiên xét về hình dáng cột, nếu là cột vuông thì mức độ ảnh hưởng sẽ lớn hơn nhiều vì nó có các góc cạnh rất nguy hiểm, nhất định phải tìm cách xử lý cột giữa nhà phù hợp. Thường thì thiết kế nhà phố phong cách truyền thống, tân cổ hoặc cổ điển sẽ sử dụng cột tròn nhưng nhà phong cách hiện đại sẽ thi công cột vuông. 

Nếu như cột vuông ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người trụ cột trong gia đình, các thành viên thường không hòa thuận, cãi vã, việc làm ăn không thịnh vượng, không như ý và có nhiều mất mát. Đặc biệt là nếu cột tròn đối diện cửa chính, cửa ra vào ở các tầng thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nữa, mang điều xấu cho cả gia đình. Cột tròn không có hại như cột vuông nhưng nếu đặt đối diện với cửa chính cũng mang đến sự mất mát, chết chóc bất ngờ.

TÌM HIỂU CÁCH XỬ LÝ CỘT GIỮA NHÀ CHUẨN PHONG THỦY

Thứ nhất, cách xử lý cột giữa nhà kiểu liền tường

Đối với cột liên tường chúng ta có thể sử dụng rèm, bình phong, hay thậm chí là một chậu cây cảnh có chiều cao tương đối để che đi cột đó khiến cho người ta không chú ý đến sự có mặt của nó. Hoặc cũng có thể dùng cách hóa giải cột giữa nhà bằng vách ngăn phù hợp để che lại vì hiện nay vách ngăn rất phổ biến trên thị trường chỉ cần loại vách ngăn mỏng và không tốn kém để trang trí ở phần tường cột đó. Nếu ở vị trí phù hợp cũng có thể sử dụng một giá sách, tủ quần áo để lấp đi khoảng trống đó.

Thứ hai, cách xử lý cột độc lập ở giữa nhà

Nếu là cột độc lập hình vuông, gia đình có thể dùng cách xử lý cột giữa nhà bằng dây leo bằng nhựa để quấn quanh cột che đi 4 cạnh sắc của nó đồng thời tạo nên tính thẩm mĩ cho không gian nội thất bằng cách trang trí thêm những bông hoa giả. 

Bên cạnh việc dùng dây quấn, chúng ta cũng có thể sử dụng gương để bọc cột lại che cột trong nhà, gương sẽ mang đến tác dụng trang trí kiến trúc và không còn đơn thuần là chiếc cột trụ giữa nhà nữa.

Trang trí cột giữa nhà bằng dây cuốn để che đi các cạnh của cột 

Một cách xử lý cột giữa nhà rất hay nữa áp dụng cho cả cột tròn và cột vuông là dùng thủ pháp kiến trúc nối cột với một bức tường kế bên bằng cách xen vào giữa một chiếc giá sách, quầy bar, một cái tủ trang trí hay tủ quần áo, vách ngăn giả, rèm cửa…đó là cách khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Đối với những cột trụ tròn ốp đá, nếu không đối diện với cửa chính thì không cần khắc phục vì nó không cạnh sắc nhọn nên không ảnh hưởng gì nhiều đến gia đình.

Xu ly cot giua nha

Cách xử lý cột giữa nhà đảm bảo phong thủy gia chủ nên tìm hiểu

NHỮNG CHÚ Ý KHI XỬ LÝ CỘT GIỮA NHÀ

- Khi thiết kế nhà hoặc trước khi xây nhà, gia chủ cần chú ý đến vấn đề phong thủy nhà ở trước để phòng tránh, có thể sử dụng cột tròn ở vị trí không đối diện với cửa chính là được hoặc chú ý bố trí không ở vị trí trung cung, có thể lệch về một bên để tránh gây vướng víu cũng như phạm phong thủy.

- Cách xử lý cột giữa nhà bằng ốp gương để làm tàng hình chiếc cột thì cũng chú ý không làm kiểu gương bị méo hình hoặc chiếu ra cửa chính vì nó ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Xét về kết cấu chịu lực hay kiến trúc, nhiều khi chúng ta cũng không thể bỏ qua việc thiết kế cột ở trong nhà nhưng cũng nên chú ý hạn chế cột vuông hay cột tròn đặt ở vị trí trung cung và tránh đối diện cửa chính. Về kiến trúc cúng có nhiều cách để hạn chế điều đó nên chúng ta khi thiết kế nhà nên trao đổi vấn đề này với kiến trúc sư trước. Nếu như đã có tình thế như vậy, chúng ta nên tìm cách xử lý cột giữa nhà để tránh những điều xấu đối với gia chủ cũng như vận khí của gia đình. 

Để được tư vấn trực tiếp Quý Khách hàng vui lòng xin liên hệ:

WE CREAT HOME - TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT

Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Website: thietkenhasvg.com & svg-group.com

Hotline: 0936.547.819 - 0902.593.686

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 9/81 Hoàng Cầu - quận Đống Đa - TP. Hà Nội

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh