THIẾT KẾ CỔNG CHÀO KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG - SVG CC 004

14/10/2018 | 1208 lượt xem

We Create Home - Trung tâm Thiết kế kiến trúc và Xây dựng Create Home thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) không chỉ là đơn vị thiết kế nhà đẹp Hải Phòng, xây nhà trọn gói tại Hải Phòng uy tín mà còn thiết kế cổng chào khu công nghiệp chuyên nghiệp và sáng tạo. 

THÔNG TIN MẪU THIẾT KẾ CỔNG CHÀO KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG - SVG CC 004

- Công trình: Thiết kế Cổng vào khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ

- Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Sao Đỏ

- Địa chỉ: Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - P. Đông Hải 2 - Q. Hải An - Tp. Hải Phòng

- Loại hình: Thiết kế cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng

- Đơn vị thực hiện: Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG)

- Năm thực hiện: 2018

MỤC TIÊU VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ CỔNG CHÀO KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG 

- Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) được Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đầu tư số 02221000024 vào ngày 06/05/2009 và giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 vào ngày 22/01/2018 với tổng diện tích 1,329.11ha với tổng mức đầu tư là 9,096 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty đã hoàn tất việc giải phóng mặt bằng, khảo sát địa chất, đánh giá tác động môi trường, san lấp & hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu phía Bắc của dự án với tổng diện tích 370ha và san lấp một phần khu phía Nam của dự án.

- Việc đầu tư xây dựng Cổng vào khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ là một phần trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Sau khi hoàn thành đây sẽ là một điểm nhấn quan trọng trong việc tạo cảnh quan cũng như nhận biết lối vào, từng bước hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, nhằm thu hút đầu tư, pháp triển kinh tế xã hội khu vực và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CỔNG CHÀO KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG 

1. Giải pháp kiến trúc:
- Về mặt ý tưởng hình khối kiến trúc:
Do đặc thù và tính chất của công trình nên hình khối kiến trúc phải đơn giản, dễ thi công và toát lên được vị thế của khu vực. Vì vậy, hình khối được cách điệu từ hai hình tượng đặc trưng là: ngọn hải đăng và máy bay.
+ Với hình tượng ngọn hải đăng, làm toát lên sự định hướng, sự soi sáng, sự dẫn lối.
+ Với hình tượng máy bay, làm toát lên khát vọng bay cao bay xa, sự phát triển hướng lên, và cũng thể hiện tính định hướng rõ ràng.
Thông qua đó, hình khối kiến trúc được tạo lên đáp ứng được các tiêu chí đề ra: khát vọng vươn cao, vươn xa, khẳng định tầm nhìn cũng như sự định hướng rõ ràng.
Công trình chia làm ba phần:
+ Phần thân là khối đa giác loe từ dưới lên với chiều cao 9,3m.
+ Phần cánh là tổ hợp thép hình với nhịp dầm thép lên đến 23m. Tổ hợp thép này được liên kết với nhau bằng bu lông, đặt xuyên qua phần thân BTCT và liên kết với thân bằng bu lông chờ.
+ Phần đỉnh là khối  đa giác làm bằng khung nhôm kính cao 4m. Phần khung nhôm kính đặt phía trên phần thân BTCT, được liên kết với thân bằng bu lông hoặc do biện pháp thi công của nhà thầu thi công sau khi có sự thống nhất với đơn vị thiết kế.
- Về mặt vật liệu:
Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa bê tông cốt thép, kết cấu thép, nhôm kính, bảng điện tử cũng như hệ thống chiếu sáng và cây xanh.
+ Phần thân công trình là khối bê tông cốt thép được ốp bằng gạch inax thể hiện sự thô ráp, vững trãi của công trình.
+ Phần cánh của công trình là kết cấu thép làm toát lên sự thanh thoát, bay bổng thể hiện khát vọng bay cao, vươn xa.
+ Phần đỉnh của công trình là khối kính bên trong là một hình cầu bằng đá thạch anh nhân tạo hoặc thủy tinh nhằm tạo điểm nhấn cho công trình nó giống như một khối kim cương khổng lồ tỏa sáng là ánh sáng của ngọn hải đăng dẫn đường.
+ Hệ thống bảng điện tử cùng với hệ thống chiếu sáng giúp cho công trình trở lên lung linh, bắt mắt, gây thiện cảm cho người nhìn.
+ Hệ thống cây xanh được sử dụng nhằm tạo cảm giác xanh mát, dễ chịu cũng như thể hiện rõ tiêu chí xanh của khu công nghiệp.

2. Giải pháp kết cấu:
Cổng khu công nghiệp có trụ chính là bê tông cốt thép với tiết diện hình đa giác thay đổi tiết diện theo độ cao, trên đỉnh trụ là kết cấu nhôm kính bên trong là khối cầu bằng đá nhân tạo hoặc đá thạch anh hoặc khối thủ tinh, 2 trụ phụ là tổ hợp thép ống, 2 cánh là tổ hợp dầm thép. Chiều cao trụ chính 9.9 m, chiều dài nhịp dầm thép 23m.

3. Giải pháp điện chiếu sáng, chống sét và camera:
Phạm vi và phương án thiết kế:
3.1. Phạm vi thiết kế: 
- Thiết kế cấp điện chiếu sáng cổng và nhà bảo vệ;
- Thiết kế hệ thống nối đất và chống sét;
- Thiết kế hệ thống camera giám sát.
3.2.  Giải pháp thiết kế: 
3.2.1. Hệ thống chiếu sáng cổng và nhà bảo vệ
- Nguồn điện cấp cho công trình cấp từ hệ thống điện 0,4kV khu vực bằng cáp CEV 4x10mm2 luồn trong ống HDPE D85/65 chôn ngầm ngầm đến tủ điện tổng đặt trong nhà bảo vệ. Tủ điện tổng đặt trong nhà bảo vệ là tủ bằng sắt sơn tĩnh điện kích thước cao 600mm, rộng 400mm, sâu 180mm gắn tường cao độ 1,5m.
- Trên 2 cánh của cổng được gắn 6 bóng đèn pha led 150W (mỗi bên 3 đèn). Phần bên trong lồng kính được bố trí 2 đèn skylight công suất mỗi bóng 3kW rọi lên trên trời và 3 bóng đèn pha led 50W chiếu sáng quả cầu.
- Tất cả dây điện đều được luồn trong ống nhựa cứng.
3.2.2. Hệ thống nối đất và chống sét
*/  Hệ thống nối đất an toàn cho tủ điện:
- Hệ thống nối đất an toàn cho tủ điện độc lập với hệ thống nối đất chống sét. Hệ thống nối đất an toàn gồm có cọc tiếp địa mạ đồng D20; dài 2,5m được chôn sâu cách mặt nền 0,7m. Từ hệ thống tiếp đất an toàn nối với tủ điện tổng của hạng mục bằng cáp tiếp địa M10. 
- Điện trở của hệ thống tiếp địa an toàn điện phải đảm bảo RNĐAT 4. Thi công xong phải đo kiểm tra lại nếu không đạt phải báo thiết kế bổ sung.
*/  Hệ thống nối đất và chống sét:
- Chống sét cho công trình dùng loại kim thu sét tiên đạo, đầu kim thu sét Liva do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất. Bán kính bảo vệ 60m. Đầu kim đươc đặt trên cột cao 4m. Cáp dẫn sét dùng loại cáp Cu/PVC 70mm2. 
- Hệ thống nối đất chống sét: gồm các cọc tiếp địa bằng đồng D20; dài 2,5m; nối các cọc bằng cáp đồng trần 70mm2; cáp và cọc tiếp địa được liên kết với nhau bằng phương pháp hàn hóa nhiệt. 
- Điện trở suất tính toán của đất thiết là TT = 1.104 cm, Điện trở nối đất xung kích của hệ thống nối đất phải đảm bảo: RNĐXK  10 . Thi công xong phải đo kiểm tra lại nếu RNĐCS > 10  phải báo thiết kế bổ sung. 
3.2.3. Hệ thống camera
Camera IP Trụ hồng ngoại 5MP chuẩn nén H.265+     
Cảm biến hình ảnh 1/2.5" Progressive Scan CMOS;     
H.265+/H.265/H.264+/H.264/MJPEG; Độ nhạy sáng chế độ màu : 0.01 lux@(F1.2, AGC ON), 0 lux khi bật hồng ngoại; 20fps(2560×1920), 25fps/30fps(2560×1440, 2048×1536, 1920×1080); 
Ống kính 4mm (Đặt hàng 2.8/6mm); 
Chống ngược sáng thực 120dB WDR; 
Hỗ trợ các tính năng thông minh VCA; 
Hỗ trợ 3 luồng dữ liệu; 3D DNR; BLC; ICR; EXIR 2.0; tầm xa hồng ngoại 80m Vỏ hoàn toàn bằng kim loại, Tiêu chuẩn ngoài trời IP67; DC12V&PoE; 
Tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC; 
Hỗ trợ dịch vụ Hik-Connect, hỗ trợ tính năng phát hiện vượt hàng rào ảo, phát hiện xâm nhập, phát hiện di dời vật thể, phát hiện hành lý vô chủ, phát hiện khuôn mặt.
 


Mặt bằng cảnh quan cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng


Mặt bằng cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng


Mặt bằng mái cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng


Mặt đứng cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng


Mặt A-A, C-C cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng


Mặt A-A, D-D cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải PhòngMặt 3-3 cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng


Mặt bằng nhà bảo vệ & bồn hoa cổng chào khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng

Quý vị vừa được tham khảo toàn bộ phối cảnh thiết kế Cổng vào khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng. SVG rất hi vọng sẽ đón nhận nhiều hơn nữa sự tin tưởng hợp tác của Quý khách hàng trên toàn quốc để hoàn thiện thêm những mẫu thiết kế nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹpthiết kế nhà hàng - trung tâm tiệc cưới, hay khẳng định năng lực xây nhà trọn gói Hải Phòngxây khách sạn trọn gói Hải Phòngthiết kế biệt thự... đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu mà Chủ đầu tư đưa ra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

WE CREAT HOME - TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT

Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Website: thietkenhasvg.com & svg-group.com

Hotline: 0936.547.819 - 0902.593.686

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 9/81 Hoàng Cầu - quận Đống Đa - TP. Hà Nội 

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh