TÌM HIỂU MỘT SỐ VỊ TRÍ XÂY NHÀ CẦN TRÁNH ĐỂ ĐẢM BẢO PHONG THỦY

25/10/2017 | 931 lượt xem

Việc ổn định nơi ăn chốn ở để dồn toàn tâm toàn lực cho công việc và đảm bảo cuộc sống chất lượng là điều rất nên làm. Do đó, có thể khẳng định xây nhà dựng cửa là việc hết sức trọng đại trong đời người. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để xây nhà vừa đẹp, vừa tiện nghi lại vừa hợp phong thủy, không ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, trong chuyên mục tư vấn phong thủy hôm nay, SVG Engineering muốn cùng bạn đọc tìm hiểu một số vị trí xây nhà cần tránh để đảm bảo phong thủy tốt nhất đem đến nhiều may mắn, thuận lợi, tiền tài cho gia chủ.

MỘT SỐ VỊ TRÍ XÂY NHÀ CẦN TRÁNH ĐỂ ĐẢM BẢO TỐT NHẤT VỀ MẶT PHONG THỦY

1, Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết Phong thủy nhà ở , không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.
Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

2, Kị xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Để đảm bảo về mặt phong thủy, tuyệt đối không xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

3, Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà biệt thự vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

4, Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

5, Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

6, Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.
Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

7, Không nên xây nhà gần đền chùa    

Đền chùa là những khu vực linh thiêng, do vậy nếu xây nhà ở những khu vực này sẽ bị hút hết linh khí, theo tâm linh sẽ không hề có lợi cho con người. Bên cạnh đó, việc cúng bái thắp hương diễn ra thường xuyên tại đền chùa cũng không có lợi cho sức khỏe. Do đó, nên tránh xây nhà ở vị trí gần đền chùa hoặc miếu.

Với kinh nghiệm của một đơn vị chuyên thiết kế nhà đẹp uy tín tại Hải Phòng, SVG luôn nắm bắt rõ những vấn đề tâm lý còn băn khoăn và lo lắng của gia chủ khi có ý định xây nhà. Do vậy, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu để mang đến cho chủ đầu tư những giải pháp xây dựng nhà ở lý tưởng nhất, đồng thời cũng cung cấp đến khách hàng dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng bao trọn về chất lượng và giá thành, đảm bảo khách hàng sở hữu ngôi nhà phố và biệt thự ưng ý nhất.